Sản phẩm
Bài viết đánh giá
0

Dừa dứa là gì

Dừa dứa là gì giá bán bao nhiêu, mua ở đâu, có tác dụng gì với sức khỏe

Dừa dứa là gì là câu hỏi nhiều du khách khi sử dụng dừa này đặt ra và dừa dứa khác dừa xiêm điểm nào , làm thế nào để phân biệt dừa dứa và dừa xiêm vì chúng hoàn toàn giống nhau về bên ngoài nếu không phải dân trong nghề thì khó mà biết được.

Sau đây mời bạn đọc cùng Thiên Phát Bến Tre tìm hiểu về dừa dứa hay còn gọi là dừa thơm Thái Lan nhé.

1Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của dừa Dứa

Dừa dứa còn được gọi là dừa xiêm thơm Thái Lan có tên khoa học là "Cocos Nucifera" thuộc họ Cau " Arecaceae " có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan được du nhập vào nước ta trồng nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và đặc biệt là Bến Tre.

dừa dứa bến tre

2Đặc điểm hình thái của Dừa Dứa

Thân, tán, lá:  Cây dừa dứa khi trưởng thành cao từ 1,5-10m, tán 3-4m. Cây ra trái sau 2 – 2,5 năm trồng.

Hoa, quả, hạt: Trái dừa dứa có mùi thơm lá dứa, nước ngọt, hình dạng tương tự như trái Dừa Xiêm. Cây có lá và rễ non thơm mùi lá dứa.

dừa dứa giống đặc điểm hình thái

Dừa Dứa trưởng thành ra trái khoảng 15 buồng/năm (200-220 trái/năm). Trồng Dừa Dứa giống như trồng Dừa Xiêm, đặc biệt trồng Dừa Dứa không xen kẽ với các dừa khác, hoàn toàn cách ly nếu trồng chung có thể dừa dứa sẽ mất mùi thơm lá dứa.

3Đặc điểm sinh thái của Dừa Dứa

Tốc độ sinh trưởng: nhanh, đem lại hiệu quả kinh tế rất cao trên 20 năm.

Phù hợp với loại đất tơi xốp, độ PH từ 5 trở lên, đất cần cung cấp nhiều chất hữu cơ, thuộc nhóm Dừa Lùn, giống đồng hợp tử (homozygous) cho trái sát mặt đất.

Giống Dừa Dứa ra trái tốt ở những nơi có nguồn nước ổn định.  Giống Dừa này không kén đất, điều kiện chăm sóc dễ dàng.

Dừa Dứa dễ trồng, ít sâu bệnh, chỉ có bọ cánh cứng và đuông nhưng hai đối tượng này cũng rất dễ tiêu diệt nên không gây hại cho nhà vườn; tỷ lệ bông đậu trái cao, giá cả và đầu ra luôn ổn định.

Nước Dừa Dứa có vị ngọt, giàu chất đạm, nhiều vitamin, chất khoáng có lợi cho sức khỏe.

Hiện nay ở Bến Tre dừa nướng đang là sản phẩm mang lại nguồn lợi nhuận cao cho người dân trồng dừa, các bộ phận khác có thể dùng để sản xuất thủ công mỹ nghệ dừa truyền thống.

Ngoài ra, nước dừa dứa còn có thể sử dụng vào quá trình chế biến thức ăn hay đóng hộp để nâng cao giá trị sản phẩm.

>> Xem thêm dừa sáp

Dừa dứa

Dừa dứa Một loại trái cây đặc biệt của Việt Nam

Dừa dứa giá bao nhiêu?

Giá của dừa dứa thường dao động từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng mỗi trái tùy vào kích cỡ và địa điểm bán. Tuy nhiên, vào mùa dừa dứa chín, giá có thể rẻ hơn và chỉ khoảng 5.000 đồng mỗi trái.

Dừa dứa bao nhiêu 1 trái?

Một trái dừa dứa có thể nặng từ 500g đến 1kg. Tùy vào kích cỡ và độ chín của trái, giá cả sẽ có sự khác biệt.

Dừa dứa có tác dụng gì?

Dừa dứa là một nguồn dinh dưỡng phong phú cho cơ thể. Nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, kali, magiê và canxi. Dừa dứa cũng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và bổ sung năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, dừa dứa còn có tác dụng làm đẹp da, giúp tóc chắc khỏe và giảm căng thẳng.

Dừa dứa Thái Lan

Dừa dứa Một loại trái cây đặc biệt của Việt Nam

Dừa dứa Thái Lan có gì đặc biệt?

Dừa dứa Thái Lan được coi là loại dừa dứa ngon nhất và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Với hình dáng to và tròn, vỏ dày và màu xanh lá cây đặc trưng, dừa dứa Thái Lan có vị ngọt đậm và thơm hơn so với các loại dừa dứa khác.

Dừa dứa Thái Lan bán ở đâu?

Dừa dứa Thái Lan có thể được tìm thấy ở các chợ truyền thống, siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, bạn nên mua dừa dứa tại các vùng sản xuất như Bến Tre hay Vĩnh Long.

Dừa dứa Thái Lan và dừa dứa Việt Nam khác nhau như thế nào?

Mặc dù cùng là loại dừa dứa, nhưng dừa dứa Thái Lan và dừa dứa Việt Nam có một số điểm khác biệt. Đầu tiên là hình dáng, dừa dứa Thái Lan thường to và tròn hơn so với dừa dứa Việt Nam. Thứ hai là vị ngọt, dừa dứa Thái Lan có vị ngọt đậm hơn và thơm hơn so với dừa dứa Việt Nam. Cuối cùng là giá cả, dừa dứa Thái Lan thường có giá cao hơn do được xem là loại dừa dứa ngon nhất.

Dừa dứa Bến Tre

Dừa dứa Một loại trái cây đặc biệt của Việt Nam

Dừa dứa Bến Tre có gì đặc biệt?

Bến Tre là một trong những vùng sản xuất dừa dứa lớn nhất tại Việt Nam. Với đặc điểm khí hậu và đất đai thích hợp, dừa dứa Bến Tre có vị ngọt thanh và thơm ngon.

Dừa dứa Bến Tre bán ở đâu?

Dừa dứa Bến Tre có thể được tìm thấy ở các chợ truyền thống, siêu thị và cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, bạn nên mua dừa dứa tại các vùng sản xuất như Bến Tre hay Vĩnh Long.

Dừa dứa Bến Tre và dừa dứa Thái Lan có gì khác nhau?

Mặc dù cùng là loại dừa dứa, nhưng dừa dứa Bến Tre và dừa dứa Thái Lan có một số điểm khác biệt. Đầu tiên là hình dáng, dừa dứa Bến Tre thường nhỏ hơn và có hình dáng hơi bầu dục hơn so với dừa dứa Thái Lan. Thứ hai là vị ngọt, dừa dứa Bến Tre có vị ngọt thanh và thơm hơn so với dừa dứa Thái Lan. Cuối cùng là giá cả, dừa dứa Bến Tre thường có giá rẻ hơn do được sản xuất tại Việt Nam.

Dừa dứa và dừa xiêm khác nhau như thế nào?

Dừa dứa Một loại trái cây đặc biệt của Việt Nam

Dừa dứa và dừa xiêm đều là loại trái có hình dáng giống nhau và có vị ngọt. Tuy nhiên, chúng có một số điểm khác biệt như sau:

 • Hình dáng: Dừa dứa có hình dáng to và tròn hơn so với dừa xiêm.
 • Vị ngọt: Dừa dứa có vị ngọt đậm và thơm hơn so với dừa xiêm, đặc trưng nhất là nước dừa dứa thường có vị thơm tự nhiên của lá dứa.
 • Giá cả: Dừa dứa thường có giá cao hơn so với dừa xiêm.

FAQs

Dừa dứa Một loại trái cây đặc biệt của Việt Nam

Dừa dứa có phải là loại dừa đặc biệt không?

Đúng vậy, dừa dứa là một trong những loại dừa đặc biệt của Việt Nam với hình dáng và vị ngọt đặc trưng.

Dừa dứa có tác dụng gì cho sức khỏe?

Dừa dứa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và bổ sung năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm đẹp da, giúp tóc chắc khỏe và giảm căng thẳng.

Tại sao dừa dứa Thái Lan lại được ưa chuộng nhất?

Dừa dứa Thái Lan được coi là loại dừa dứa ngon nhất với hình dáng to và tròn, vị ngọt đậm và thơm hơn so với các loại dừa dứa khác.

Dừa dứa có thể được sử dụng để làm gì?

Dừa dứa có thể được sử dụng để ăn trực tiếp, làm nước ép, làm sinh tố hoặc sử dụng trong các món ăn và đồ uống khác.

Dừa dứa có thể được bảo quản như thế nào?

Bạn có thể bảo quản dừa dứa trong tủ lạnh để giữ tươi ngon trong thời gian dài hoặc để ở nhiệt độ phòng và ăn trong vòng 1-2 ngày.

Video

Kết luận

Dừa dứa Một loại trái cây đặc biệt của Việt Nam

Dừa dứa là một loại trái cây đặc biệt của Việt Nam với hình dáng và vị ngọt đặc trưng. Nó không chỉ là một nguồn dinh dưỡng phong phú cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp da và giảm căng thẳng. Dừa dứa Thái Lan và Bến Tre là hai loại dừa dứa được ưa chuộng nhất tại Việt Nam, mỗi loại có những điểm khác biệt riêng. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dừa dứa và cách sử dụng nó trong bữa ăn hàng ngày của mình.

0.0/5 1 đánh giá.
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0

Chưa có đánh giá

Thêm ảnh chia sẻ? (không bắt buộc)
..%
No description
 • Size:
 • Type:
 • Preview: