Sản phẩm
Bài viết đánh giá
0
Dịch vụ điện lạnh tại Bến Tre vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt, bảo trì...
Xem

Công nghệ Inverter trên máy lạnh điều hòa không khí là gì ?

Trên thị trường máy lạnh ở Việt Nam có rất nhiều hãng sản xuất hầu như mỗi hãng đều có ưu nhược điểm riêng, các sản phẩm của mỗi hãng đều có từ dòng Mono thường đến dòng tiết kiệm điện Inverter nhưng mỗi hãng sẽ có công nghệ riêng áp dụng cho các sản phẩm máy lạnh inverter của riêng mình.

Máy lạnh inverter là dòng sản phẩm tiết kiệm điện năng tiêu thụ vậy công nghệ inverter trên máy lạnh là gì? hoạt động như thế nào mời các bạn cùng điện máy Sài Gòn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Công nghệ inverter trên máy lạnh là gì?

Công nghệ Inverter trên máy lạnh là gì

Máy lạnh thường không có Inverter thường sử dụng Rơle cảm biến nhiệt bật / tắt theo cài đặt nhiệt độ dàn lạnh trong phòng, khi nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt Rơle sẽ tự động tắt, khi nhiệt độ phòng tăng trở lại Rơle sẽ bật cho lock máy nén chạy để làm mát phòng.

Máy lạnh inverter sẽ không sử dụng Rơle bật tắt thay vào đó sẽ sử dụng công nghệ biến tần điều chỉnh tốc độ hoạt động của máy nén bằng một bộ bo mạch, khi nhiệt độ phòng đạt đến mức cài đặt bo mạch xe điều khiển cho lock máy nén chạy chậm lại chứ không tắt hẳn giúp bạn tiết kiệm điện năng sử dụng.

Do máy nén sẽ không tắt hẳn mà vẫn hoạt động từ từ sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng tăng từ 30 đến 75% điện năng tùy theo thương hiệu, nhưng bạn cũng phải lưu ý giá máy lạnh inverter cũng sẽ mắc hơn từ 30 đến 70% loại thường.

Công nghệ Inverter trên máy lạnh chỉ phát huy hiệu quả tiết kiệm điện khi sử dụng từ 6 đến 8 tiếng, bạn cũng cần cung cấp lượng điện ổn định cho máy lạnh hoạt động hiệu quả.

Một số máy lạnh Inverter 1 HP đang kinh doanh tại Điện máy Sài Gòn

Công nghệ Inverter trên máy lạnh hoạt động ra sao?

Công nghệ Inverter trên máy lạnh hoạt động ra sao?

Công nghệ inverter trên máy lạnh thông thường khi bắt đầu khởi động máy lạnh lock máy nén sẽ bắt đầu khởi động từ từ và tăng tốc dần cho đến khi đạt đến mức tối đa.

Khi nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt lock máy nén sẽ không tắt hẳn như loại máy lạnh mono thường mà sẽ chạy chậm lại giúp tiết kiệm điện năng sử dụng.

Bạn có thể hiểu rằng điểm khác biệt của máy lạnh loại thường lock máy nén sẽ tắt hẳn khi nhiệt độ phòng đạt nhiệt độ cài đặt, máy lạnh inverter lock máy lạnh sẽ chạy chậm lại chứ không tắt hẳn.

Máy lạnh inverter sẽ giúp duy trì nhiệt độ độ ổn định trong phòng do lock máy nén chỉ chạy chậm chứ không ngừng, nó cũng hoạt động êm ái hơn máy lạnh thường.

Nhược điểm của máy lạnh Inverter là giá cả sẽ cao hơn máy lạnh thường khoảng 50 đến 70% vì chúng chủ yếu sử dụng các bo mạch để điều khiển lock nén hoạt động, các bo mạch Inverter cũng dễ hư hỏng khi có côn trùng chui vào, giá thay thế các linh kiện của máy lạnh inverter cũng cao hơn máy lạnh thường.

Một số máy lạnh Inverter 1.5 HP đang kinh doanh tại Điện máy Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm

0.0/5 1 đánh giá.
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0

Chưa có đánh giá

Thêm ảnh chia sẻ? (không bắt buộc)

..%
No description
 • Size:
 • Type:
 • Preview: