Sản phẩm
Bài viết đánh giá
0
Trung tâm dịch vụ bảo trì 0986.88.55.89
Xem

Quy trình sản xuất kẹo dừa được thực hiện như thế nào ?

Quy trình sản xuất kẹo dừa Bến Tre phải trải qua nhiều công đoạn để cho ra lò một sản phẩm đạt chất lượng tốt, mời các bạn cùng Thiên Phát Bến Tre tìm hiểu nhé.

Quy trình sản xuất kẹo dừa được thực hiện như thế nào ?

Kẹo dừa đặc sản truyền thống xứ dừa Bến Tre

Kẹo dừa đặc sản truyền thống xứ dừa Bến Tre

Ngoài những món ăn truyền thống, mang đặc trưng của Việt Nam như tô phở Hà Nội thơm ngon, bốc khói, những món ăn cung đình Huế đẹp mắt, sang trọng… thì kẹo dừa Bến Tre với hương vị ngọt ngào nhưng không hề kém phần dân dã, mộc mạc cũng khiến biết bao thực khách say đắm.

Kẹo dừa được làm từ thành phần chính lá trái dừa tự nhiên, một loại trái cây được coi là quê hương thủ phủ của Bến Tre.

Tại Bến Tre, thường trồng rất nhiều loại dừa khác nhau như dừa sáp, dừa dâu, dừa dứa, dừa lửa… tuy nhiên nếu nhắc tới loại có cơm dừa ngon và dày thì không thể bỏ qua dừa xiêm xanh.

Loại dừa này thường có cơm dừa dẻo, dày, với màu trắng tinh khiết có thể tạo ra nước cốt dừa với độ sánh, chất lượng và màu hơi trong.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất kẹo dừa Bến Tre

Đối với quy trình sản xuất kẹo dừa Bến Tre thì sẽ trải qua các bước cơ bản sau đây:

Dừa sẽ lấy hết phần cùi bên trong đem nấu để tạo ra nước cốt dừa có độ sánh vừa phải, bắt mắt và màu sắc đẹp. Tiếp đến mạch nha sẽ được thực hiện bằng phương pháp lên men lúa nếp mầm.

- Những hạt lá nếp phải tốt, to, không bị mọt, sẽ được tưới bằng nước mưa để hạt nảy mầm rồi chế biến thành mạch nha có độ trong, dẻo, ngọt thanh và màu vàng nâu ấn tượng.

- Sau khi đã có nguyên liệu đầy đủ, quy trình sản xuất kẹo dừa Bến Tre chính thức được bắt đầu. Người thợ sẽ tiến hành trộn mạch nha và nước cốt dừa lại với nhau rồi nấu hỗn hợp với công nghệ đường truyền hơi nước.

- Để tạo ra món kẹo dừa thơm ngon, hấp dẫn và nhiều màu sắc thì người dân tại Bến Tre cũng sử dụng thêm một số những hương vị khác của quê hương mình như lá dứa, đậu phộng, sầu riêng

- Với mỗi loại đều sở hữu cho mình hương vị vô cùng đặc trưng nhưng vẫn đảm bảo giúp sản phẩm thêm phần phong phú, đa dạng.

Ngoài ra, muốn tạo ra món kẹo dừa hấp dẫn thì không thể không nhắc tới kĩ thuật độc đáo từ người thực hiện. Đấy là cách chọn nguyên liệu, kĩ thuật trong nghề phải độc đáo. Cách thức chế biến món ăn này cũng vô cùng nghệ thuật và tinh tế.

Xem thêm: Tìm hiểu về giá kẹo dừa Bến Tre