Sản phẩm
Bài viết đánh giá
0
Trung tâm dịch vụ bảo trì 0986.88.55.89
Xem

Dừa nướng là gì ?

Dừa nướng là gì ? đây là câu hỏi nhiều thực khách đặt ra khi đặt chân về vùng đất Bến Tre nghe nói hay vô tình thưởng thức được món dừa nướng ở đâu đó. Sau đây mời du khách cùng Thiên Phát Bến Tre tìm hiểu về món ăn mới này nhé.

dừa nướng là gì

1Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ dừa nướng

Thật ra cũng không có gì cao siêu nếu các bạn từng đi du lịch Thái Lan chắc chắn cũng có nghe đến món ăn đường phố dừa nướng Thái Lan. Đúng vậy nguồn gốc xuất xứ của dừa nướng ba đốt cũng từ Thái Lan do một người con của Bến Tre đã mua độc quyền công nghệ sản xuất loại sản phẩm này đó là Công ty TNHH Dừa Ba Đốt Bến Tre.

sản phẩm dừa nướng Việt Nam

Đây cũng là một hướng đi mới cho người dân trồng dừa ở Bến Tre khi dần dần cây dừa càng mất đi giá trị kinh tế của mình.

2Tại sao gọi là dừa nướng ba đốt ?

tại sao gọi là dừa ba đốt

Khi về Việt Nam dừa nướng được công ty TNHH Dừa Ba Đốt ở Bến Tre đăng ký độc quyền sản xuất và lấy tên là Dừa Ba Đốt, theo chị Mai giám đốc công ty thì dừa được nướng qua ba lần lửa để có vị thơm và béo nên gọi là dừa ba đốt.

3Dừa nướng ba đốt có bao nhiêu loại và loại nào ngon ?

Dừa nướng ba đốt hiện tại có 2 loại chính:

Dừa dứa nướng ba đốt

- Dừa dứa nướng ba đốt: với đặc tính nước dừa có vị dứa thơm lừng hòa quyện với vị béo của dừa khi nướng lên dừa dứa nướng ba đốt đang là sản phẩm được yêu thích nhất và cũng có giá thành cao nhất.

Dừa xiêm nướng ba đốt

- Dừa xiêm nướng ba đốt: Sản phẩm thứ 2 là dừa xiêm nướng ba đốt vì dừa xiêm không có hương dứa khi dùng nên giá thành sẽ thấp hơn dừa dứa, bù lại dừa xiêm lại có vị ngọt thanh đậm đà. 

- Dừa nướng ba đốt loại nào ngon: Hiện tại dừa dứa nướng là loại ngon nhất vì nước dừa có vị thơm hương dứa hòa quyện với vị khoi khói khi nướng khi thưởng thức sẽ làm bạn cảm thấy đã khát với vị cực hấp dẫn.