Sản phẩm
Bài viết đánh giá
0
Trung tâm dịch vụ bảo trì 0986.88.55.89
Xem

Cách dùng bánh phồng sơn đốc Bến Tre cực ngon

Món bánh phồng Sơn Đốc  mang đến hương vị hấp dẫn và thơm ngon, khiến cho bất kỳ ai khi thưởng thức đều phải thốt lên rằng quá ngon. Do vậy cách chế biến bánh phồng Sơn Đốc Bến Tre sẽ mang đến cho bạn những cách thưởng thức vô cùng ngon miệng.

cách dùng bánh phồng sơn đốc bến tre

Giới thiệu đôi nét về bánh phồng Sơn Đốc

Giới thiệu đôi nét về bánh phồng Sơn Đốc

Bánh phồng Sơn Đốc được chế biến từ các nguyên liệu như gạo nếp, khoai mì, chuối xiêm, nước cốt dừa…đã tạo ra món bánh với hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

Hiện nay bánh phồng Sơn Đốc được biết đến gồm có bánh phồng nếp ngọt, bánh phồng nếp mặn, bánh tráng chuối và bánh phồng mì, mỗi lạo bánh lại có hương vị khác nhau, và độ dẻo rất đặc trưng.

Xem thêm: dừa nướng ba đốt sảng khoái cho ngày hè nóng bức

Cách chế biến bánh phồng mang lại độ ngon tốt nhất

Những cách chế biến bánh phồng Sơn Đốc sẽ mang đến cho bạn những cơ hội được thưởng thức món bánh phồng vô cùng độc đáo, sau đây là một số cách chế biến phổ biến.

Xem thêm: bưởi da xanh bến tre 100% tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Bánh phồng nướng trên bếp than:

Khi nướng bánh phồng trên bếp than đòi hỏi người nướng phải khéo léo và có kinh nghiệm, nếu không sẽ khiến bánh không chín đều và bị cháy, tuy nhiên khi nướng trên bếp than sẽ giúp cho bánh được nở đều và dậy mùi thơm của nước cốt dừa.

Nướng trong lò bánh bằng điện: Với cách nướng này sẽ giúp bánh nở đều và thơm ngon, tuy nhiên do nướng bằng lò điện với nhiệt độ cao không chú ý sẽ làm cho bánh bị khét, chính vì vậy mà bạn cần phải chú ý điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, đến khi thấy bánh có mùi thơm thì hãy cho bánh ra.

Xem thêm: đặc sản miền tây tất cả các loại cho bạn tham khảo

Nướng bánh phồng trong lò vi sóng: Khi nướng bánh phồng trong lò vi sóng thì bánh sẽ nở đều và có mùi thơm rất đặc trưng, tuy nhiên bạn lại phải cắt nhỏ bánh ra để nướng, và cũng như nướng bằng lò điện cũng đòi hỏi phải canh chừng thời gian không cẩn thận sẽ bị cháy bánh.

Xem thêm: kẹo dừa bến tre đặc sản không nên bỏ qua

Chiên bánh phồng: Một cách chế biến bánh phồng Sơn Đốc Bến Tre thường được các nhà hàng chế biến, với ưu điểm là miếng bánh nở đều, thơm ngon và béo ngậy, nhưng lại phải sử dụng nhiều dầu mỡ để chiên bánh nên sẽ khiến người ăn cảm thấy bị ngấy.

Xem thêm: thủ công mỹ nghệ tất cả các loại cho bạn tham khảo.